Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Hàng hải Việt Nam lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017 - 2022; Chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2017). Được sự nhất trí của Đảng ủy và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Hàng hải Việt Nam, ngày 17/03/2017, tại trụ sở Cảng vụ Hàng hải Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cảng vụ hàng hải Tp. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017 – 2019.

 

Toàn cảnh đại hội Chi đoàn Cảng vụ Hàng hải Tp. Hồ Chí Minh

Đến dự và chỉ đạo đại hội, về phía Cục Hàng hải Việt Nam có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Phương – Chánh văn phòng Đảng ủy, đồng chí Trần Đức Vinh – Bí thư TNCS Hồ Chí Minh; về phía Cảng vụ Hàng hải Tp. Hồ Chí Minh có đồng chí Nguyễn Hải Nam – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Cơ quan, đồng chí Nguyễn Xuân Tĩnh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc; và có sự hiện diện của các đại biểu đoàn thanh niên kết nghĩa của Chi đoàn Cảng vụ bao gồm Đoàn Cảng Sài Gòn, Đoàn Công ty Hoa tiêu KV I và Đoàn Cảng vụ Hàng hải Đồng Nam.

Với tinh thần “Tuổi trẻ Cảng vụ Hàng hải Tp. Hồ Chí Minh làm theo lời Bác”, Đại hội đã thẳng thắn nhìn nhận và đánh giá đúng thực tế tình hình thanh niên, kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2014– 2017 và đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2017, các phong trào hành động xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế và bảo vệ Tổ quốc; đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp; xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan được thực hiện xuất sắc nhiệm vụ. Điển hình việc chủ trì phối hợp cùng Đoàn Biên phòng cửa khẩu cảng Tp. Hồ Chí Minh, Đoàn Cảng vụ Hàng hải Đồng Nai, Đoàn Cảng Sài Gòn, Đoàn Công ty BĐATHH Đông Nam Bộ, Đoàn Công Ty Hoa tiêu KVI tổ chức các Công trình thanh niên Đoàn Thanh niên gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan hàng năm như: “Tuyên truyền pháp luật về Hàng hải và Đường thủy nội địa” và hỗ trợ áo phao, phao tròn tại khu vực vùng nước cảng biển Tp. Hồ Chí Minh; CTTN “Cải tạo cảnh quan môi trường Xanh - Sạch - Đẹp tuyến đường Trương Đình hợi’’; CTTN “Trồng cây xanh tại Đại diện Hiệp Phước” và đã trồng được 150 cây phi lao 20 cây bàng Đài Loan và 100 cây hoàng nam tại trạm Hiệp Phước…

 

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Phương – Chánh văn phòng Đảng ủy Cục hàng hải Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Phương đánh giá cao những thành tích mà Chi đoàn Cảng vụ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đặc biệt là việc ĐVTN thực hiệu tốt phong cách làm việc “Sáng tạo, hiệu quả, đảm bảo đúng, nhanh và gọn”; phong trào “Tự học - Tự rèn”. Đề nghị Chi đoàn Cảng vụ tiếp tục phát huy và cụ thể hóa khẩu hiệu trên thông qua các hoạt động cụ thể vận động đoàn viên tích cực tham gia học hỏi, nghiên cứu tài liệu, trau dồi nghiệp vụ chuyên môn, học ngoại ngữ, tin học nhằm nâng cao trình độ về mọi mặt trong ĐVTN.

 

Đồng chí Trần Đức Vinh - Bí thư Đoàn thanh niên Đoàn TNCS HCM Cục Hàng hải Việt Nam đã trao tặng giấy khen của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Hàng hải Việt Nam cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và PTTN Cảng vụ 

Với những thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, thay mặt Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Hàng hải Việt Nam, đồng chí Trần Đức Vinh - Bí thư Đoàn thanh niên đã trao tặng giấy khen của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cục Hàng hải Việt Nam cho tập thể và 04 cá nhân đoàn viên thanh niên thuộc Chi đoàn Cảng vụ Hàng hải Tp. Hồ Chí Minh đã có thành tích trong công tác đoàn và PTTN Năm 2016. Với thành tích này đã đạt được, Chi đoàn đã hoàn thành chỉ tiêu đạt ra trong việc được Đoàn cấp trên công nhận “Hoàn thành xuất sắc công tác đoàn và PTTN” trong suốt các năm trong nhiệm kỳ 2014 – 2017.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Hải Nam, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Cảng vụ hàng hải TP Hồ Chí Minh ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua đặc biệt là việc chủ trì, phối hợp với các Đoàn thanh niên kết nghĩa của Chi đoàn tổ chức các Công trình thanh niên hàng năm gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan.Đồng thời yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, Ban chấp hành chi đoàn phải tiếp tục đổi mới hoạt động, xây dựng chương trình hành động toàn khoá, xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trên cơ sở gắn với chức năng, nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Đồng chí nhấn mạnh việc đổi mới, nâng cao tinh thần đấu tranh phê bình và tự phê bình đặc biệt đối với công tác phát triển đảng các ĐVTN ưu tú và nhận xét các ĐVTN là đảng viên nhưng vẫn đang sinh hoạt trong Chi đoàn. Ngoài ra, yêu cầu BCH Chi đoàn phải chủ động hơn nữa nhất là trong công tác đào tạo, tự đào tạo.

 

Đồng chí Nguyễn Hải Nam – Bí thư, Giám đốc cơ quan phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

 

Đồng chí Nguyễn Hải Nam, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Cảng vụ hàng hải TP HCM

Chúc mừng Ban chấp hành nhiệm kỳ mới

        Đại hội Chi đoàn Cảng vụ Hàng hải TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2017-2019 đã thành công tốt đẹp. Với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, trách nhiệm cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Đoàn TNCSHCM Cục Hàng hải Việt Nam, Đảng ủy, Ban Giám đốc và sự phối hợp của Công đoàn Cảng vụ Hàng hải TP Hồ Chí Minh, Chi đoàn Cảng vụ Hàng hải TP Hồ Chí Minh sẽ thực hiện thắng lợi Nghị quyết mà Đại hội đã đề ra, góp phần xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh.